Cách luyện thanh, luyện giọng tại nhà siêu dễ để hát hay

Thứ bảy, 09/09/2017, 09:40 GMT+7

Nếu bạn không có chất giọng trời phú, thì việc luyện tập cũng sẽ cải thiện giọng hát của bạn. Ca sĩ hát hay cũng phải tập luyện rất nhiều. Cách luyện thanh sau sẽ giúp bạn có giọng hát hay hơi khỏe hơn nội lực hơn...

Nếu có chất giọng hay bạn sẽ tự tin thể hiện vào những buổi gặp mặt bạn bè, đồng nghiệp, tiệc tùng karaoke...

Phương pháp luyện thanh cơ bản:

- Tư thế khi hát: tư thế đúng sẽ giúp bạn hát tốt hơn luông hơi không bị nghẽn, xử lý được các nốt cao hơn. 

ngoi-hat.jpg

dung-hat.jpg
2 hình đứng hát và ngồi hát thì hình A là đúng.

 

- Tập thở: Nếu hơi của bạn yếu và ngắn thì tật thở sẽ làm cho hởi của bạn được cải thiện. Khi hát những câu dài bạn sẽ không bị hút hơi ở những đoạn cuối. Khi lấy hơi thì bạn lấy vào bằng mũi, xuống vòm họng sau đó là bọng dưới. Các bài tập như thổi nến, xì hơi... lấy hơi thật nhiều sau đó đều đăng càng lâu càng tốt. Thời gian đầu có thể bạn sẽ không được lâu những luyện tập thường xuyên bạn sẽ được cải thiện.

hit-tho-khi-hat.jpg

- Khởi động: trước khi hát bằng cách luyện thanh đơn giản 1-2 phút sẽ giúp bạn củng cố lại tông giọng của mình.

- Luyện cách mở khẩu hình

Mở khẩu hình giúp bạn hát tròn vành rỡ chữa, khi hát phải mở rộng miệng phát âm rõ từng chữ, tùy vào câu hát mà bạn mở khẩu hình phù hợp, bạn không nên mở quá rộng sẽ làm hơi ra nhanh hơn. 

- Luyện cách mở thanh quản

Mở được thanh quản sẽ giúp bạn xử lý được những nốt cao ma không dùng nhiều sức. Luyện tập bằng cách đứng trước một chiếc gương, ấn lưỡi lõm xuống sao cho khi nhìn vào miệng thấy giống hình chữ U và nhìn thấy lưỡi gà là bạn đã thực hiện đúng cách.

- Luyện cao độ (hay còn gọi là luyện Mi-Ma)

Luyện tập để hát được những nốt cao, ở nhà không có đàn thì bạn có thể lên youtube seach cách luyện thanh cơ bản sẽ có những video đàn cho bạn tập, bản chỉ cần làm theo dần dần giọng bạn sẽ hát được nốt cao. 

luyen_4.gif

mẫu luyện thanh

- Hát đúng nhịp, nốt bài hát.

ca-si-hat-karaoke.jpg

Nghẽ những bài hát của ca sĩ hát bạn chỉ cần hát theo đúng nhiệp, nốt thì bạn đã cải thiện được khả năng ca hát rất nhiều.

- Lựa chọn bài tủ.

Khi hát cùng bạn bè thì bạn không nhất thiết phải hát nhiều bài chỉ cần 5-10 bài là đủ. Luyện tập các bài tủ thường xuyên sao cho hát thật tốt.

- Giữ giọng

Hạn chế chuống nước có cồn, hút thuốc. Luyện thanh đều độ tránh hát quá sức để không bị tắt tiếng. Súc miệng bằng nước muối trước khi ngũ sẽ tốt cho thanh quản và tránh các bệnh viêm họng.

Các cách luyện thanh trên sẽ giúp ích được ít nhiều để cải thiện chất giọng của bạn.

Nguồn ST. 

Xem thêm: 
Cách hát hay hơn khi karaoke với các bước cực kỳ đơn giản.

Loa mỹ 
Loa karaoke cao cấp
cách luyện thanh 
 

Tag :