Cách lấy hơi khi hát đúng cách để hát karaoke hay hơn

Công Ty TNHH XNK TMDV Phúc Thanh 10 10 144 Array

Cách lấy hơi khi hát đúng cách để hát karaoke hay hơn

Để có thể hát karaoke hay hơn, tự tin thể hiện các ca khúc mà bạn yêu thích thì không có cách nào khác là bạn phải tập cách lấy hơi và các bài tập về hơi để giúp giọng của bạn hay hơn. Ca sĩ hát hay thì cũng phải tập luyện rất nhiều mới được kết quả như vậy. 

Lưu ý khi lấy hơi để hát:

- Khi lấy hơi thì không nên lấy hơi bằng miệng hoàng toàn, lấy hơi bằng miệng sẽ làm cổ họng bạn bị khô không tốt, trừ trường hợp bài hát nhanh.

- Lấy hơi dựa vào câu hát không nên lấy quá nhiều hay ít.

- Lấy hơi đúng là lấy hơi bằng bùng do khoan bụng nơi chưa rộng và tốt nhất phải tập luyện nhiều vì nó ảnh hưởng đến giọng bạn khoảng 50%. Luyện tập thường xuyên ngoài tốt cho giọng hát còn tốt cho sức khỏe của bạn. 

Khi đẩy hơi: Không nên đẩy hơi quá mạnh đẩy hơi quá mạnh làm cho thanh đới căng ảnh hưởng đến âm sắc. Điều tiết hơi thở trong từng câu hát sao cho phù hợp để âm thanh vẫn âm vang đầy đặn từ đầu đến cuối câu.

Các bài tập lấy hơi khi hát

hit-tho-khi-hat.JPG

1. Tập lấy hơi
 
- Khẩu hình hé mở để lấy hơi vừa bằng mũi vừa bằng miệng.
 
- Lấy hơi sâu vào tận đáy phổi bằng cách hạ hoành cách mô xuống, làm cho bụng và sườn căng ra.
 
- Đồng thời trương lồng ngực mà vẫn căng bụng để hơi tiếp tục vào đầy cả phần trên của hai lá phổi.
 
- Nén hơi trong giây lát.
 
- Rồi thở ra từ từ bằng miệng, điều chế làn hơi sao cho đều.
 
Xem thêm thiết bị karaoke chính hãng như: dan karaoke gia dinh , lắp đặt dàn karaoke , loa karaoke , loa Bose, amply karaoke  
 
2. Tập xì
 
-Khẩu hình mở theo âm “i” để lấy hơi như trên.
 
-Lấy hơi nhanh vào sâu tận đáy phổi (hạ hoành cách mô, bụng hơi căng).
 
-Và trương lồng ngực để hơi tiếp tục vào phần trên của hai lá phổi.
 
-Nén hơi trong giây lát.
 
-Xì hơi ra từ từ nhẹ nhàng, bằng cách đặt đầu lưỡi đụng giữa hai hàm răng khít. Điều chế làn hơi ra thật đều với tiếng xì nhẹ nhẹ từ 30 giây trở lên. Khi thấy gần hết hơi, thì xì thật mạnh một cái cuối cùng bằng cách ép bụng vào để đẩy hơi ra cho mạnh.
 
3. Tập thổi bụi
 
Cách chuẩn bị giống như tập xì : Sau khi nén hơi, thì môi chúm lại và cho hơi ra giống như ta thổi bụi trên bàn.
 
Chú ý: thổi hơi ra thật nhẹ nhàng và đều đặn, dùng bàn tay, đặt cách miệng một gang, để kiểm tra xem làn hơi ra có đều không. Làn hơi ra cho cảm giác mát ở tay. Lấy hơi một lần có thể “thổi bụi” trên 45 giây, nếu được càng lâu càng tốt.
 
Khi đã quen với thổi bụi đều đặn, nhẹ nhàng thì sẽ tập “thổi giấy”, cầm tờ giấy cách xa miệng 20 – 30 cm và thổi vào một góc giấy, gắng điều chế làn hơi sao cho tờ giấy luôn luôn giữ một vị trí cố định nào đó. Lúc đầu thổi nhẹ, càng ngày càng tập để thổi cho tờ giấy nâng cao góc hơn. 
 

 

Nguồn ST

Thảm khảo các sản phẩm của Phúc Thanh audio 
Loa Karaoke Maingo