Ông Phạm Văn Nguyên - Phó Tổng GĐ Phúc Thanh Audio giới thiệu ngắn về Công ty Phúc Thanh

Công ty Nghệ sỹ Việt tổng kết chặng đường 1 năm Dự án IKIDS Muzik 2018 và Ra mắt MV Tiếng Việt giới thiệu tới khán giả yêu nhạc một sản phẩm đặc biệt trong những ngày hướng tới Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.

Với một tình yêu dành cho trẻ thơ, hai anh em Nhạc sĩ Hoài An và Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cùng thực hiện dự án iKIDS Muzik mong muốn sẽ có nhiều bài hát thiếu nhi dành cho các em hơn, bồi đắp tâm hồn và nhân cách trẻ khi mà môi trường hiện đại làm cho các em ít nghe những ca khúc đúng lứa tuổi của mình. Từ những điều giản dị xung quanh cuộc sống hằng ngày, Nhạc sĩ Hoài An và Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đặt mình trong lứa tuổi các em nhỏ, viết ra những ca khúc xây dựng những giá trị tinh thần cho trẻ thơ, để các em hát và trình diễn những bài hát trong sáng, hồn nhiên đúng lứa tuổi của mình.

Dự án này đã được 2 nhạc sĩ ấp ủ trong 8 năm, và chính thức khởi động vào ngày 31/12/2017. Đến tháng 10/2018, dự án đã hoàn thiện phát hành 52 MV – giai đoạn năm 2018, cùng với sự đồng hành của Công ty Cổ phần TIE. Được biết dự án iKIDS Muzik bao gồm 300 ca khúc xoay quanh 5 chủ đề chính: Gia đình, Trường học, Các hoạt động lễ hội, Truyền thuyết – Cổ tích – Sử thi và Quê hương – Đất Nước với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Và tính đến nay, dự án iKIDS Muzik của Công ty Nghệ Sỹ Việt nói chung và nhạc sĩ Hoài An cùng nhạc sĩ Võ Hoài Phúc nói riêng đã góp phần tạo nên những giá trị âm nhạc có giá trị dành cho trẻ thơ Việt Nam không chỉ trong nước mà còn lan toả cả cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

Công ty CP TIE - Đồng hành dự án iKIDS Muzik 2018

 Tạo nên sự thành công ban đầu của dự án trong năm 2018 là sự quy tụ và đồng lòng tham gia của loạt ca sĩ hit tuổi teen như bé Nhã Thy – Á quân Gương Mặt Thân Quen Nhí 2016, Công Quốc – Á quân Giọng Hát Việt Nhí 2015, Bảo An – Hiện tượng Youtube Việt Nam 2018, Linh Hoa – Quán quân Bước Nhảy Hoàn Vũ Nhí 2015, Kim Ngọc – Quán quân Sinh Ra Để Toả Sáng 2017, Minh Khang – Á quân Gương Mặt Thân Quen Nhí 2015, Khánh Huế - Top 4 Tuyệt Đỉnh Song Ca Nhí 2017, Minh Châu – Quán quân Bước Nhảy Hoàn Vũ Nhí 2015, Bé Bào Ngư – Á quân Sao Nối Ngôi Nhí 2017…

Ông Phạm Văn Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Phúc Thanh Audio đồng hành MV Tiếng Việt

Cũng trong ngày hôm nay, Công ty Nghệ Sỹ Việt chính thức ra MV Tiếng Việt. MV Tiếng Việt được ghi hình theo phong cách tối giản, nhân vật - giọng hát - ca khúc chính là trung tâm. Những người tham gia dự án Tiếng Việt từ rất nhiều ngành nghề, độ tuổi khác nhau. Đó có thể là một nhà giáo yêu âm nhạc, hay một bác sĩ có chung suy nghĩ về cái đẹp của Tiếng Việt, từ những em bé đang chập chững học đánh vần, và đương nhiên không thể thiếu những giọng hát ca sĩ chuyên nghiệp tìm thấy tiếng nói đồng điệu trong thông điệp mà ca khúc muốn lan tỏa đến những con người yêu Tiếng Việt.

MV Tiếng Việt quy tụ 45 thành viên từ các ngành nghề khác nhau tham gia, vì vậy, khi sắp xếp thu âm và quay hình thực sự là 1 điều rất khó khăn. Tuy nhiên, với sự đồng lòng và ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người nên cả ekip đã thực hiện rất nhanh với phong thái hết sức chuyên nghiệp. Tham gia MV trước tiên phải nhắc đến hai anh em nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc, những con người đặt "nền tảng" ý tưởng đầu tiên cho MV. Ca khúc Tiếng Việt do nhạc sĩ Hoài An sáng tác như chia sẻ chút suy tư của anh về việc gìn giữ nét đẹp trong sáng của Tiếng Việt, đây cũng là món quà rất đặc biệt anh trân trọng gửi tới Ba của mình - Nhà giáo Võ Đại Mau. Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc, cùng những thành viên của Công ty Nghệ sỹ Việt đồng lòng tạo nên MV Tiếng Việt với ý tưởng tinh tế, giản dị và gần gũi nhất, để làm sao khán giả thưởng thức tập trung đến từng ca từ trong bài hát.

Bài hát này có sự góp giọng của ca sĩ Hà Vân - một giọng hát ngọt ngào chuyên trị dòng trữ tình, Bolero, hay anh chàng Đăng Nguyên - Quán quân Ban nhạc quyền năng 2018, ca sĩ Phúc Lâm, ca sĩ Minh Thảo, ca sĩ Thanh Lan…và MV càng không thể thiếu những giọng hát nhí đang là học viên của Công ty Nghệ sỹ Việt như: Nhã Thy, Công Quốc, Khánh Huế, Thảo Nguyên... Cùng góp thêm tiếng nói ủng hộ việc gìn giữ nét đẹp của Tiếng Việt, còn có thêm sự tham gia hát, quay MV của nhiều nhạc sĩ bác sĩ, giáo viên, nhà báo… là bạn bè thân thiết của nhạc sĩ Hoài An và nhạc sĩ Võ Hoài Phúc.

MV Tiếng Việt chính thức lên sóng trên kênh youtube iKIDS Muzik của công ty Nghệ sỹ Việt vào ngày 3.11. MV Tiếng Việt do Công ty Nghệ sỹ Việt cùng với hai anh em nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc sản xuất với sự đồng hành của Phúc Thanh Audio – là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực phân phối thiết bị âm thanh của các thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế.