Vị trí các thiết bị dàn karaoke để phát huy hết sức mạnh. Các thiết bị của bạn được lắp đặt đúng vị trí sẽ giúp cho dàn karaoke của bạn phát huy hết sức mạnh và tuổi thọ của thiết bị cũng được tăng cương.

1.Vị trí đặt loa karaoke như thế nào?

Chúng ta đã biết thì hầu hết các loa đều có thể hát karake, tuy nhiên để hát karaoke hay thì bạn nên sử dụng loa karaoke chuyên dụng sẽ mang đến cho bạn hiệu quả âm thanh duy trì độ bền của loa.

Lưu ý tiếp theo là vị trí đặt loa cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh dàn karaoke của bạn.

Loa dùng hát karaoke thường là loa treo tường, loại loa thường được sử dụng trong các quán karoake. Đây chính là biện pháp tối ưu nhất để âm thanh phát ra hay nhất, hoặc bạn cũng có thể đặt cách mặt đất 2.5m - 2.8m và không đặt 2 loa quay đối diện với nhau.

Vị trí đặt loa sub chi cần đảm bảo là loa đến amply vừa đủ để loa có thể hoạt động tốt, phát ra âm thanh hay đồng điệu với các thiết bị khác.

2.Amply và đầu karaoke đặt ở vị trí nào?

Amply và đầu karaoke thường đặt trong tủ và đóng kín, đi hát karaoke hoặc ở các gia đình thì bạn sẽ thấy tình trạng này. Tại các quán karaoke thì họ sẽ thiết kế thêm quạt hút để trong quá trình hoạt động thì nhiệt lượng được hút ra ngoài giúp thiết bị hoạt động tốt, do tránh tình trang khách hàng đến hát phá hoại thiết bị nên phải đặt thiết bị trong tủ kín. Còn ở nhà thì bạn không cần làm như vậy đặt các thiết bị thông thoáng để cho nhiệt lượng tỏa ra không ảnh hưởng đến các thiết bị khác giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị.

3.Dây lúc đấu với các trang bị buộc phải lưu ý điều gì?

Khi đấu nói đây càn chú ý phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau dễ làm hỏng thiết bị. Đấu dây tín hiệu từ Line Out của amply karaoke đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).