Lưu ý để mua đầu karaoke phù hợp gia đình

Khi bạn mua dàn karaoke gia đình đầu karaoke là một thiết bị không thể thiếu trong dàn kara của bạn. Chọn đầu karaoke nào phù hợp là một điều khó khăn do thị trường có nhiều sản phẩm và mức giá khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc đầu karaoke gia đình tốt để sử dụng, phục vụ nhu cầu giải trí được hoàn hảo nhất.

Cách chọn đầu karaoke

Đầu karaoke cũng rất quan trọng trong dàn karaoke thì trường có các hãng nổi tiếng như : Arirang, VinaKTV, California.. ngoài ra cũng có các sang phẩm từ Trung Quốc kém chất lượng. Do đó tuy cùng 1 thương hiệu mà có sự chênh lệch khá cao. Sản phẩm Trung Quốc giá thành rẻ nhưng chất lượng kém, từ linh kiện đến các bộ phận khác trong thiết bị. Do đo khi hát bằng đầu hát kém chất lượng chất lượng hình ảnh và âm thanh sẽ kém.

Một chiếc đĩa có thể chứa nhiều bài hát do các bài hát được nén lại theo chuẩn MIDI, đầu đĩa tốt có bộ xử lý âm thanh MIDI chất lương giá thành sẽ cao. Điều này bạn cũng dễ thể thấy ở điện thoại di động phần nhạc chuông. Cùng một bài nhạc MIDI, bạn nghe bằng các điện thoại sẽ khác so với nghe bằng loa. Chính vì vậy MIDI là một bộ phận vô cùng quan trọng của đầu karaoke.

Độ bềnh đầu karaoke phụ thuộc vào linh kiện

Khi mua đầu đĩa bạn phải xác định nhu cầu và ngân sách để lựa chọn sản phẩm phù hợp. VD: Khoảng 1-2 triệu bạn có thể sở hữu đầu đĩa tính năng cơ bản có 10,000 bài hát. Còn giá 4-7 triệu thì sẽ có những tính năng khác và thêm ổ cứng rời cho phép bạn lưu trữ bài hát mà bạn thích.

Nếu bạn có kinh phí cao thì không có gì để bàn, còn nếu bạn có mức phí tương đối thì bạn chỉ cần mua đầu đĩa của hãng nổi tiếng với những tính năng cơ bản là được. Do bạn còn phải đầu từ vào các thiết bị khác như loa, amply, màn hình… cho dàn karaoke của bạn.