Với sự ra đời của các sản phẩm amply hiện đại, bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng chỉ bằng những thao tác kết nối rất đơn giản và nhanh chóng để có thể tạo ra một không gian âm nhạc tuyệt vời ngay tại gia. 

Trong bài viết dưới đây, Phúc Thanh Audio sẽ hướng dẫn bạn các cách kết nối điện thoại với amply rất dễ dàng và tiện lợi và chỉ ra những ưu, nhược điểm riêng của các cách kết nối.

Kết nối điện thoại với amply có những lợi ích gì ?

Khi sử dụng amply, khách hàng thường gặp bất cập trong việc kết nối dây với các thiết bị như tivi, máy tính,... Tuy vậy, Phúc Thanh Audio nhận thấy việc kết nối điện thoại với amply lại vô cùng đơn giản và mang lại những lợi ích dành cho khách hàng như: 

 • Khách hàng có thể dùng amply một cách hiệu quả và trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng.
 • Có thể đồng thời điều khiển nhiều thiết bị cùng một lúc, vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
 •  Có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng amply ở khoảng cách xa khi kết nối với bluetooth của điện thoại mà không cần dây kết nối vướng víu. 
 •  Kết nối amply với điện thoại sẽ giúp giảm thiểu chi phí mua sắm các thiết bị hỗ trợ nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu giải trí tuyệt vời và tiện lợi.
 •  Khi kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth, người dùng sẽ tiếp nhận được các cải tiến của thiết bị, bắt kịp xu hướng công nghệ.

 Tóm lại, việc kết nối điện thoại với amply sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau, giúp cho người dùng có thể tận hưởng một không gian âm nhạc tuyệt vời, thoải mái nhưng lại không tốn nhiều thời gian để kết nối. Đây chính là điểm sáng đặc biệt trong việc kết nối điện thoại với amply.

>>>Bạn có biết: Lỗi mất tiếng trên Amply sửa như thế nào chưa?


Hình 1. Các cách kết nối điện thoại với amply bạn có thể tham khảo


Những cách kết nối điện thoại với amply để hát karaoke

Kết nối điện thoại với amply qua dây jack AV 3.5mm

Cách kết nối điện thoại với amply thông qua dây jack cắm AV 3.5mm được xem như cách phổ biến nhất với hầu hết các loại thiết bị điện thoại di động. Với các loại điện thoại hiện đại như hiện nay đều có trang bị sẵn cổng cắm AV 3.5mm. 

Tuy nhiên trừ một vài dòng điện thoại cao cấp được trang bị cổng cắm dạng type C hoặc lightning nhưng bạn cũng có thể kết nối dây jack AV 3.5mm bằng thiết bị chuyển đổi chuyên dụng. 

Với cách kết nối bằng dây jack AV 3.5mm, bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất một sợi dây kết nối. Một đầu dây là cổng AV có màu trắng đỏ, một đầu còn lại là jack cắm 3.5mm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua dây kết nối này tại Phúc Thanh Audio với các sản phẩm chính hãng và được cam kết bảo hành 100% nếu gặp sự cố.

Bạn thực hiện thao tác như sau để kết nối điện thoại với amply bằng dây jack AV:

 • Cắm hai đầu dây jack AV 3.5mm vào hai cổng A hoặc B tương ứng với màu trắng và đỏ trên amply để nhận được tín hiệu âm thanh. 

Lưu ý: Hai cổng này nằm mặt sau của amply và có ký hiệu chữ INPUT. Khi kết nối thành công, bạn có thể điều chỉnh được phần music ở mặt trước của amply.

 • Cắm đầu dây còn lại vào cổng jack 3.5mm trên điện thoại

Với cách kết nối qua dây jack AV 3.5mm, amply sẽ cho ra tín hiệu âm thanh tốt và hạn chế bị rè trong quá trình sử dụng.

Kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth

Với sự phát triển của kết nối mạng không dây, bluetooth đã được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ nhằm giúp giảm thiểu chi phí mua các thiết bị kết nối chuyên dụng nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả và độ chính xác cao. 

Amply là một thiết bị có thể dễ dàng kết nối với điện thoại qua chức năng bluetooth vô cùng thông minh và tiện dụng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth thông qua các thao tác như sau:

Bước 1: Bật bluetooth cho thiết bị amply

Trên hầu hết các amply có nút công tắc SELECTOR với chức năng là bật/tắt bluetooth. Khi bạn bật nút công tắc này, hãy quan sát đèn báo bluetooth trên amply để kiểm tra bluetooth đã được bật hay chưa.

Bluetooth sẽ được bật khi thấy đèn báo tín hiệu màu xanh, còn đèn báo đỏ là amply chưa được kết nối với bluetooth.

Bước 2: Bật bluetooth trên điện thoại, tìm kiếm thiết bị để ghép đôi

Đối với hầu hết các dòng điện thoại: bạn vào phần cài đặt -> bluetooth -> bật bluetooth.

Lúc này, điện thoại sẽ hiện danh sách các thiết bị bluetooth trong phạm vi gần.

Khi thấy tên thiết bị amply của bạn (thường là tên của thương hiệu amply) hiện trên danh sách, bạn bấm chọn và đợi vài giây để điện thoại tự động kết nối với amply.

Khi điện thoại kết nối thành công, amply sẽ phát ra âm thanh để báo đã hoàn tất việc kết nối với điện thoại.

Vậy là đã hoàn tất việc kết nối điện thoại với amply thông qua chức năng bluetooth. Bạn có thể dễ dàng sử dụng mọi tiện ích trên amply bao gồm việc điều chỉnh âm lượng, điều chỉnh bài hát,... ngay trên điện thoại của mình mà chẳng cần di chuyển.

Ưu, nhược điểm của 2 cách kết nối điện thoại với amply karaoke

Tùy vào mẫu mã và năm sản xuất mà sẽ có những thiết bị amply có tích hợp bluetooth hoặc không. Đối với mỗi cách kết nối sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương thức kết nối. Sau đây là bảng thống kê về ưu và nhược điểm của mỗi cách kết nối mà Phúc Thanh Audio đã nhận thấy sau quá trình sử dụng:

Hình 3. Ưu và nhược điểm của mỗi cách kết nối

Như vậy, tùy vào mỗi thiết bị và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách kết nối phù hợp nhất. Phúc Thanh Audio hy vọng, qua những tham khảo về ưu và nhược điểm trên sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm tuyệt vời khi tạo ra không gian âm nhạc sống động một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Những yêu cầu khi thực hiện kết nối điện thoại với amply

Khi thực hiện kết nối điện thoại với amply sẽ đòi hỏi những yêu cầu khác nhau để đáp ứng được tối đa việc kết nối diễn ra dễ dàng và thuận tiện, đạt được kết quả tốt nhất. Sau quá trình quan sát và trải nghiệm những cách kết nối khác nhau, Phúc Thanh Audio đã rút ra được những tiêu chí như sau:

Đối với amply: 

 • Phải lựa chọn amply đúng với mục đích và nhu cầu của cá nhân.
 • Sẽ có những loại amply chuyên dùng để hát karaoke, hoặc amply chuyên dùng để nghe nhạc, xem phim,...

Đối với điện thoại:

Hầu hết các loại điện thoại đời mới đều có chức năng bluetooth và tích hợp cổng cắm jack AV 3.5mm để người dùng có thể dễ dàng kết nối bluetooth và kết nối với các thiết bị khác qua cổng cắm trong quá trình sử dụng.

Một số loại điện thoại cao cấp hiện nay, cổng jack cắm AV 3.5mm đã được thay thế bằng cổng Type C hoặc lightning. Khi muốn kết nối với amply bằng dây cắm, bạn cần trang bị thiết bị chuyển đổi đầu cắm chuyên dụng để có thể dễ dàng kết nối với cổng cắm AV 3.5mm của amply.

Đối với khoảng cách:

Nếu bạn dùng cách kết nối điện thoại với amply bằng dây jack cắm AV 3.5mm, bạn cần đảm bảo chiều dài của sợi dây đáp ứng được nhu cầu của bản thân trong không gian cho phép.

Nếu bạn dùng cách kết nối điện thoại với amply bằng chức năng bluetooth, bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa điện thoại và amply là không quá 20m để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Đối với cách kết nối:

Nếu dùng cách kết nối bằng dây jack cắm AV, bạn phải chắc chắn cắm đúng vị trí của hai đầu dây tại mặt sau của amply.

Nếu dùng cách kết nối bằng chức năng bluetooth, bạn phải chọn đúng tên thiết bị amply hiện trên điện thoại để ghép nối.

Để có được một không gian âm nhạc tuyệt vời mà không tốn quá nhiều công sức hay thời gian, bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố mà Phúc Thanh Audio đã đề cập để có được trải nghiệm tốt nhất ngay tại gia.

Lưu ý khi thực hiện cách kết nối điện thoại với amply để hát karaoke

Sau đây là một vài lưu ý nhỏ khi thực hiện kết nối điện thoại với amply mà Phúc Thanh Audio gửi tới bạn đọc:

 • Nếu dùng cách kết nối bằng dây jack cắm 3.5mm, bạn cần trang bị loại dây phù hợp với amply và điện thoại. Tránh mua những loại dây kém chất lượng gây ra tình trạng âm thanh bị rè, nhiễu khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dây kết nối tại Phúc Thanh Audio. 
 • Đảm bảo dây jack cắm đúng màu với đầu cắm tại amply.
 • Hãy đảm bảo đã bật bluetooth tại amply và tại điện thoại nếu sử dụng cách kết nối bằng chức năng bluetooth.
 • Chú ý giữ khoảng cách giữa điện thoại và amply trong phạm vi 20m nếu chọn cách kết nối bằng bluetooth để tránh tình trạng âm thanh kém chất lượng.

Phúc Thanh Audio hy vọng rằng với những lưu ý trên, bạn đọc có thể dễ dàng kết nối điện thoại với amply một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>>Phúc Thanh Audio giải pháp thiết kế âm thanh phòng karaoke chuyên nghiệp, chất lượng nhất hiện nay.

Phúc Thanh Audio chuyên cung cấp các thiết bị hỗ trợ âm thanh

Qua bài viết trên, Phúc Thanh Audio đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về cách kết nối điện thoại với amply. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn cách thức kết nối điện thoại với amply đơn giản và thuận tiện để tạo ra một không gian âm nhạc sống động và tuyệt vời nhất.