Đối với các hội trường có sân khấu để biểu diễn âm nhạc, hay các tiết mục văn nghệ, các sự kiện trao giải, khen thưởng…  thì để thành công cần có một dàn âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp để đáp ứng được hầu hết các nhu cầu.

Hệ thống âm thanh có trách nhiệm truyền tại đầy đủ, chính xác các thông tin đến tất cả mọi người trong hội trường. Bên cạnh đó, với sân khấu biểu diễn thì hệ thống âm thanh còn phải đảm bảo chất lượng âm thanh được hay nhất để giúp các tiết mục biểu diễn trên sân khấu được thành công nhất.

Dàn âm thanh sân khấu bao gồm những thiết bị nào?

Đối với hệ thống âm thanh cho hội trường có sân khấu thì có những yêu cầu khá cao về chất lượng âm thanh cũng như công suất âm thanh. Bạn cần đảm bảo cung cấp đủ công suất phù hợp để cho tất cả mọi người trong hội trường điều nghe được đầy đủ nhất.

Đối với hệ thông âm thanh sân khấu chuyên nghiệp cần đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị sau:

Loa hội trường, sân khấu

Loa là trang thiết bị bắt buộc phải được đầu tư và kiểm tra lựa chọn kỹ nhất. Đặc biệt, là với những hội trường sân khấu có diện tích lớn thì bắt buộc bạn phải đảm bảo số lượng loa lớn để có đủ công suất phục vụ cho hội trường.

Loa hội trường, sân khấu được chia ra làm 3 loại, bao gồm loa full, loa sub và loa monitor. Mỗi loại loa đều đóng một vài trò nhất định trong hệ thống âm thanh và có tầm ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh nên không thể thếu.

Cục đẩy công suất

Với một diện tích rộng ở hội trường có sân khấu thì cục đẩy công suất là thiết bị để giúp nâng mức công suất của hệ thống lên cao nhất. Cục đẩy có nhiệm vụ khuếch đại các dãi tần âm thanh giúp âm thanh lan tỏa đến mọi nơi trong hội trường.

Mixer

Với những mục đích khá nhau sẽ có những yêu cầu về âm thanh khác nhau. Vì thế, mixer sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ giúp xử lý các tín hiệu âm thanh đầu vào từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó sẽ truyền tải tín hiệu âm thanh đã được xử lý đến loa và phát ra hội trường.

Bộ xử lý tín hiệu

Bên cạnh mixer thì các thiết bị giúp xử lý tín hiệu âm thanh như: Crossover, Equalizer, Compressor,… sẽ giúp chất lượng âm thanh được nâng cao, giúp âm thanh nghe chân thực hơn và chuẩn hơn.

Micro

Với tính chất phục vụ nhiều người trong hội trường, nên loại micro thường được dùng là micro không dây để giúp thuận lợi hơn trong việc di chuyển.

Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?

Với một hệ thống âm thanh cho hội trường có sân khấu sẽ không thể định giá một cách chính xác được. Thông thường, giá của hệ thống âm thanh sẽ phục thuộc vào số lượng trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho hội trường.

Vì vậy, để có được bảng báo giá chính xác nhất về âm thanh hội trường hãy liên hệ ngay Phúc Thanh để được nhân viên tư vấn và hổ trợ chọn lựa trang thiết bị phù hợp nhất.

Mua dàn âm thanh sân khấu giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội trường có sân khấu hãy tìm đến Phúc Thanh Audio. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh sẽ giúp mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với kinh phí phù hợp nhất.

Trải qua thời gian dài phát triển, chúng tối không ngừng nâng cấp trang thiết bị, hệ thống âm thanh để mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, với đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ giúp bạn có những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.