Mua dàn âm thanh gia đình sao cho phù hợp. Dàn karaoke tại gia đã rất phổ biến nhưng người dùng lại không biết lựa chọn thiết bị, lắp đặt, sử dụng… Một dàn âm thanh hoàn chỉnh gồm: loa, amply, đầu đĩa, micro, dây dẫn… Loa là thiết bị quan trọng nhất do đó bạn cần đầu tư từ 40% trở lên, tiếp đến là amply 25%, đầu 20%, micro 10% còn 5% cho phụ kiện khác.

Tư vấn dàn âm thanh gia đình chi tiết nhất

Không gian bài trí dàn âm thanh gia đình

Xác định không gian đặt dàn âm thanh. Khi xác định được không gian phòng rồi bạn mới chọn loa phù hợp với không gian phòng đó để cho người nghe cảm thấy hay nhất. Nếu bạn mua loa công suất to trong phòng nhỏ thì âm thanh mạnh, tiếng bass nghe rất mệt. Còn khi sử dụng loa nhỏ tiếng bị hụt hơi, vặn lớn tiếng thì âm thanh sẽ bị méo. Cặp loa là phần quan trọng nhất vì thế hãy lưu ý khi mua loa nhé.

Loa trong dàn âm thanh gia đình

Tùy vào sở thích âm nhạc của từng người ma bạn chọn loa sao cho phù hợp. Loa phù hợp nhạc pop, rock, dance sôi động, hay nhẹ nhàng phù hợp người thích nhạc cổ điển.

Amply trong dàn âm thanh gia đình

Khi đã mua được cặp loa thì việc kế tiếp là bạn chọn amply sao cho phù hợp với loa của bạn. Sự tương thích 2 thiết bị này vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bạn.

- Chọn đôi loa hay công suất cần đủ tầm với đôi loa chẳng hạn loa khuyến cáo từ 20W tới 100W thì có thể amply 70W là phù hợp.

- Amply hợp với loa là lúc âm thanh cân bằng đều ba dải bass, mid, tép. Nên giải pháp tối ưu là bạn nên nghe thử chúng trước khi mua; điều này sẽ giúp bạn tìm được thiết bị tốt nhất, phù hợp nhất.

Micro Trong Dàn Âm Thanh Gia Đình

Micro giúp bạn giao tiếp với dàn âm thanh của mình. Lựa chọn micro đáp ứng các tiêu chí sau: micro hạn chế hú, hát nhẹ, giọng khi hát trung thực…

Đầu hát karaoke và các thiết bị khác trong dàn âm thanh karaoke gia đình

Đầu karaoke cũng ảnh hưởng ít nhiều đến dàn âm thanh của bạn bạn nên mua của những hãng nỗi tiếng hiện nay như: Arirang, California, Acnos, Hanet…

Dây loa giúp tín hiệu truyền đi tốt không bị nhiễu, giúp thiết bị phát huy hết công năng.