Một phòng họp chuyên nghiệp là sự phối hợp hài hòa giữa kiến trúc, mục đích sử dụng và thiết bị loa âm thanh phòng họp. Để đảm bảo truyền tải tốt giọng thuyết trình, phát biểu cho toàn hội trường thì không thể thiếu vai trò của hệ thống dàn âm thanh.

Khâu lựa chọn, lắp đặt, kiểm tra hệ thống âm thanh là bước chuẩn bị quan trọng trước mọi cuộc họp. Vậy làm thế nào để có thể chọn mua được hệ thống âm thanh tốt, đặc biệt là loa. Phúc Thanh Audio sẽ bật mí cho bạn cách để chọn mua được thiết bị loa âm thanh phù hợp.

Hình 1: Thiết bị loa âm thanh  dành cho phòng họp hội trường

Một số thông tin lưu ý khi chọn thiết bị loa âm thanh phòng họp hội trường

Một thiết bị không thể thiếu cho mọi dàn âm thanh là loa. Âm thanh được đưa đến tai người nghe thông qua hệ thống loa. Hệ thống loa âm thanh phòng họp hội trường sẽ hoàn hảo từ chất lượng đầu vào lẫn đầu ra nhờ sự kết hợp của loa và những thiết bị âm thanh khác.

Ngày nay, có vô số loại loa hội trường, phong phú về chủng loại xuất xứ từ nhiều thương hiệu khác nhau. Các sản phẩm loa được dùng nhiều nhất thường là loa treo tường hoặc loa âm trần…. Dù sử dụng loại loa nào thì bạn cần đảm bảo

Trước tiên hãy xác định rõ nhu cầu, từ đó chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy chọn nhà cung cấp uy tín để tránh lãng phí tiền bạc của mình nhé. Những sản phẩm hàng nhái, hàng giả sẽ làm cho chất lượng âm thanh kém mà còn làm bạn tốn tiền vô bổ.

Bạn nên lựa chọn những dòng loa nhẹ, dễ lắp đặt nhưng có độ bền và hiệu suất cao cho không gian hội trường. Nếu là hội trường sân khấu, ca nhạc thì nên trang bị thêm loa Subwoofer. Điều là sẽ giúp truyền tải âm siêu trầm cho chất âm thật sống động và trung thực hơn.

Lựa chọn loa âm thanh phòng họp hội trường theo khu vực ngoài trời và trong nhà

Mỗi một không gian sử dụng âm thanh sẽ có một hệ thống loa âm thanh khác nhau. Việc lựa chọn là dàn âm thanh cũng như loa âm thanh nói riêng nên cân nhắc yếu tố không gian để có lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

Hình 2: Thiết bị loa cho hội trường trong nhà

Lựa chọn loa âm thanh cho hội trường trong nhà

Đặc điểm của không gian trong nhà là không bị tác động bởi có yếu tố thiên nhiên bên ngoài. Thay vào đó, chất lượng âm thanh lại chịu ảnh hưởng của những vật dụng đồ dụng, chất liệu tường. Quan trọng hơn là dàn âm thanh trong nhà sẽ có thêm độ dội âm (âm và vào tường và dội lại). Hãy tính toán đến những yếu tố này khi lựa chọn thiết bị loa phù hợp.

Một ưu điểm của hội trường trong nhà là bạn dễ dàng xác định được công suất, thiết bị cần thiết cho dàn loa. Để lan tỏa âm thanh tốt trong hội trường trong nhà, người ta lắp đặt hệ thống loa hội trường treo tường bao quanh không gian.

Lựa chọn loa âm thanh cho hội trường ngoài trời

Dàn âm thanh ngoài trời thường là những khoảng không gian có kích thước không cố định. Là không gian mở nên chịu tác động bên ngoài của không khí, thiên nhiên môi trường xung quanh. 

Âm thanh ngoài trời có tạp âm và tín hiệu gây nhiễu, gây hú rít. Sẽ rất khó để bắt được độ vang và dội âm trong môi trường có quá nhiều khoảng trống. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh của hệ thống loa âm thanh.

Do đặc điểm không gian ngoài trời như trên nên công suất dàn âm thanh sẽ phụ thuộc vào số lượng người hơn. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những thiết bị có tính linh hoạt cao, đặc biệt là loa. 

Chúng ta cũng nên trang bị loa có vang số chính hãng để hạn chế tối đa tình trạng hú rít của tác động bên ngoài. Hãy tìm hiểu và chọn những thiết bị cao cấp và chất lượng để đem lại hiệu quả cho dàn âm thanh.

Một số thiết bị loa âm thanh phòng họp hội trường

Về các sản phẩm loa hay thiết bị âm thanh cho phòng họp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phúc Thanh để được nhân viên tư vấn thiết bị, sản phẩm phù hợp nhất.

Hi vọng với những chia sẻ của Phúc Thanh Audio có thể giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn được thiết bị loa âm thanh phòng họp hội trường phù hợp. Nếu bạn vẫn có những thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ theo Hotline: 0934 635 766 để được tư vấn miễn phí. Nếu cần thêm thông tin bạn có thể ghé thăm chúng tôi tại https://phucthanhaudio.vn/. Phúc Thanh Audio luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi công trình âm thanh.